Spring’s Mingling – Tet’s Ringing Event 2024

08/02/2024 10:45 chiều Hanoi Toronto School

“Đường về nhà là vào tim ta
Dẫu nắng mưa gần xa
Thất bát vang danh
Nhà vẫn luôn chờ ta …”

Trong một buổi chiều cuối năm Quý Mão 2023, gió lạnh tràn về không thể làm “nguội đi” tinh thần đoàn kết của đại gia đình trường Hà Nội Toronto trong buổi lễ mừng Tết Nguyên Đán. Đây là dịp để cộng đồng HTS cùng ngồi lại với nhau, tận hưởng không khí những ngày lễ hội, đắm chìm trong sự đa dạng văn hoá của ngôi trường với các gia đình đến từ hơn 15 quốc gia trên toàn thế giới.

1 trong những điểm đặc sắc nhất của Lễ hội Tết 2024 lần này là sự kết hợp của các nền văn hoá đa dạng trên toàn cầu, từ những màn múa truyền thống của Hàn Quốc và Ấn Độ, tới bài hát ngày Tết của Việt Nam được trình bày bởi những học sinh quốc tế bằng Tiếng Anh và cả Tiếng Việt. Từng nút thắt cứ như vậy được bện 1 lần lại 1 lần, thắt chặt tình cảm cộng đồng qua từng màn biểu diễn đầy hứng khởi và rực rỡ.

Lễ hội Tết này không chỉ là 1 ngày vui chơi mà còn là sự tận tâm của mỗi người giáo viên, của mỗi em học sinh tại HTS, mong mỏi thể hiện, khắc dấu những nét hay, nét đẹp của nền văn hoá quốc gia mình nơi Việt Nam. Tại đây, các em học sinh không chỉ là những người tham dự, các em là những người lên kế hoạch, những nghệ sĩ trình diễn, những đầu bếp, những người bán hàng, và những người đại diện văn hoá đích thực. Lễ hội đã trở thành 1 trải nghiệm văn hoá – giáo dục “ôm trọn” cuộc sống.

Bên cạnh những màn trình diễn mang đậm nét văn hoá của mỗi quốc gia, HTS cũng tạo ra những trạm trải nghiệm mang đầy nét văn hoá Việt Nam như vẽ tranh đông hồ, nặn tò he, nghệ thuật văn bóng, thiết kế bao lì xì, viết chữ thư pháp, … Để qua từng đại sứ văn hoá là 1 lần văn hoá cổ truyền Việt Nam được lan rộng trong cộng đồng quốc tế.

Anh Phạm Thành Biên – phụ huynh bạn Phạm Phương Mỹ Anh lớp 1GO chia sẻ: “Hôm nay tôi thấy không khí HTS tạo ra rất là tuyệt vời, các con được trải nghiệm rất nhiều các nét văn hoá truyền thống, đặc sắc văn hoá của người Việt và đây cũng là một cái nét rất độc đáo của trường ta. Tôi hi vọng sang năm sẽ có nhiều hoạt động được duy trì và phát triển hơn nữa để các con có được thêm nhiều trải nghiệm như hôm nay. Vì chúng ta học trong môi trường hiện đại nhiều nên các con không được tiếp xúc với văn hoá Tết truyền thống như là viết thư pháp, như là tranh Đông Hồ, nặn tò he và múa Lân.”.

Ngày hội không chỉ mang ý nghĩa đánh dấu sự kết thúc của 1 năm âm lịch, mà còn là sự khởi đầu của 1 năm mới, sự tiếp tục của hành trình trên con đường giáo dục của đại gia đình HTS. Ở một ngôi trường, nơi việc dạy và học quan trọng, nhưng việc gắn kết cộng đồng, sẻ chia văn hoá, trân trọng lẫn nhau cũng không kém phần trọng yếu.