Tuyển Sinh

Tuyển Sinh

icon-btn

Quy trình tuyển sinh

1

Đăng ký tư vấn

2

Tư vấn và tham quan trường

3

Đăng ký nhập học

4

Kiểm tra đầu vào

5

Hoàn thành quy trình nhập học

Vui lòng điền vào Phiếu Đăng ký Tư vấn tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua email enquiry@hanoitorontoschool.edu.vn. Chúng tôi sẽ phản hồi Quý vị sớm nhất có thể, trong vòng 24 tiếng.

Step 2: Tư vấn và tham quan trường

Chúng tôi khuyến khích Quý vị đến thăm khuôn viên hiện đại của HTS để khám phá cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, gặp gỡ Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên và tìm hiểu về các chương trình học của nhà trường. Quý vị có thể đăng ký tham quan trường từ tháng Tư năm 2022.

Vui lòng đăng ký tham quan tại đây, chúng tôi sẽ hệ với Quý vị để bố trí thời gian tham quan.

Quý vị cũng có thể tham dự các sự kiện của HTS để trải nghiệm và tìm hiểu thông tin.

Step 3: Đăng ký nhập học

Vui lòng điền đầy đủ đơn Đăng ký Tuyển sinh Điện tử và nộp bản scan các giấy tờ sau:

 • Học bạ trong 2 năm gần nhất (nếu có)
 • Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh của học sinh
 • Sổ tiêm chủng của học sinh ( lớp 1 đến lớp 6)
 • Ảnh hộ chiếu chụp trong vòng 6 tháng

Vui lòng gửi các giấy tờ trên đến văn phòng tuyển sinh của HTS qua email tại enquiry@hanoitorontoschool.edu.vn. Quý vị muốn điền đơn trực tiếp có thể lấy bản cứng đơn Đăng ký Tuyển sinh tại văn phòng nhà trường.

Step 4: Kiểm tra đầu vào

Học sinh cần hoàn thành bài kiểm tra đầu vào theo chuẩn WIDA. Bài kiểm tra gồm 2 phần: viết và phỏng vấn, phù hợp với độ tuổi và chương trình học đã chọn. Kết quả kiểm tra trình độ có hiệu lực trong sáu tháng.

Lệ phí kiểm tra đầu vào là 2.500.000 VND, cần nộp trước khi kiểm tra.

Step 5: Hoàn thành quy trình nhập học

Nếu được chấp nhận theo học tại HTS, học sinh sẽ nhận được thư mời nhập học. Trong vòng hai tuần sau khi nhận được thư mời, Quý vị vui lòng liên hệ với nhà trường để hoàn tất thủ tục nhập học

Các thủ tục tiếp theo gồm:

 • Gửi lại thư mời nhập học đã ký
 • Nộp đơn Đăng ký Nhập học đã điền đầy đủ và ký tên
 • Nộp các giấy tờ sau:
  • Bản sao công chứng học bạ trong 2 năm gần nhất (nếu có)
  • Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy khai sinh của học sinh
  • 03 ảnh hộ chiếu chụp trong vòng 6 tháng (vui lòng ghi rõ họ tên học sinh ở mặt sau)
  • Phiếu kiểm tra sức khỏe (có dấu của cơ sở y tế được công nhận).
 • Thanh toán phí Đăng ký Nhập học, Học phí hoặc Phí giữ chỗ (tương đương với lần thanh toán đầu tiên), phí Đặt cọc và các khoản phí liên quan.
icon-btn
Tuyển Sinh

Tại Sao Chọn HTS?

Trường Hà Nội Toronto mang đến chương trình giáo dục chất lượng cao với phương pháp học tập sáng tạo và năng động.

icon-btn

Chúng tôi mang đến

Tuyển Sinh
Tuyển Sinh

01

Chương trình Quốc tế hàng đầu thế giới

Tuyển Sinh

01

Tuyển Sinh
Tuyển Sinh

02

Trường kết nghĩa Lynn-Rose tại Ontario

Tuyển Sinh

02

Tuyển Sinh
Tuyển Sinh

03

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao

Tuyển Sinh

03

Tuyển Sinh
Tuyển Sinh

04

Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế

Tuyển Sinh

04

Tuyển Sinh
Tuyển Sinh

05

Thành viên của mạng lưới giáo dục toàn cầu

Tuyển Sinh

05

Tuyển Sinh
Tuyển Sinh

06

Kết quả phát triển vượt bậc

Tuyển Sinh

06

Chương trình học

Chương trình Tích hợp Ontario

Chương trình Tích hợp Ontario là sự kết hợp giữa một số môn học tiêu biểu của chương trình giáo dục Ontario và các môn học cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (MOET).

Chương trình Tích hợp toàn phần Ontario

Chương trình Tích hợp toàn phần Ontario mang đến một trong những cơ hội giáo dục thú vị nhất cho sinh viên quốc tế và sinh viên địa phương tại Việt Nam. Đây là lộ trình học thuật đầu tiên của Hà Nội dẫn đến Bằng Tốt nghiệp Trung học Ontario (OSSD) và kết hợp Chương trình giảng dạy Ontario từ Lớp 1 đến Lớp 12.

icon-btn

Biểu phí

Để biết thêm thông tin về học phí và các chi phí khác, vui lòng nhấp vào nút bên dưới để xem đầy đủ thông tin chi tiết.

Cơ sở vật chất chuẩn Quốc tế

Học sinh HTS được học tập trong 1 môi trường chất lượng quốc tế với những cơ sở vật chất tiên tiến phục vụ các nhu cầu riêng biệt như: khán phòng, phòng thực hành âm nhạc và biểu diễn hiện đại dành cho các chương trình nghệ thuật; thiết bị thể thao trong nhà và ngoài trời, vườn sân thượng, phòng gym, phòng tập yoga và hồ bơi trong nhà cho các hoạt động thể chất nâng cao sức khoẻ; phòng thí nghiệm công nghệ thực phẩm, phòng CNTT, phòng thí nghiệm khoa học, phòng STEM với trang thiết bị hiện đại nhất giúp phát triển bộ kỹ năng của thế kỷ 21.

icon-btn icon-btn icon-btn
icon-btn

Câu hỏi thường gặp

Tuyển sinh
Học thuật
HTS
icon-btn
Tôi nên nộp đơn đăng ký cho con khi nào?
Năm học của HTS bắt đầu vào giữa tháng Tám và kết thúc vào giữa tháng Sáu. Học sinh có thể nhập học vào bất cứ thời gian nào trong năm học.
Con tôi có thể bắt kịp với chương trình học ở trường công lập/tư thục nếu không tiếp tục học tại HTS không? Con có thể chuyển tiếp sang các trường quốc tế khác hoặc các trường tại Canada không?
 • Học sinh Chương trình Tích hợp Ontario có thể dễ dàng chuyển sang hệ thống trường công lập/tư thục Việt Nam do đây là chương trình giáo dục tích hợp giữa chương trình của bang Ontario và Bộ GD&ĐT Việt Nam.
 • Học sinh Chương trình Quốc tế Ontario cũng có thể chuyển sang trường công lập/tư thục tùy thuộc vào yêu cầu đầu vào của trường tiếp nhận và trình độ tiếng Việt của học sinh. Một số trường có thể yêu cầu học sinh làm bài kiểm tra trình độ tiếng Việt.
 • Học sinh muốn chuyển sang một trường quốc tế khác hoặc một trường tại Canada, nhà trường sẽ cấp bảng điểm, học bạ và hỗ trợ học sinh nhập học tại trường mới.
Tại sao HTS lựa chọn giảng dạy Chương trình Ontario?
 • Ontario là bang đông dân nhất và có ảnh hưởng nhất tại Canada. Ontario cũng là địa điểm thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn tất cả các bang khác cộng lại.
 • Ontario luôn đạt thành tích trong top đầu về các môn Đọc, Toán và Khoa học so với các khu vực khác ở Canada và trên toàn thế giới.
 • Chương trình giảng dạy của bang Ontario mang tính thích ứng và linh hoạt cao, tập trung vào việc phát triển kỹ năng của thế kỷ 21. Thông qua phương pháp tiếp cận lấy học sinh làm trung tâm, lồng ghép các môn STEM, chương trình Ontario chuẩn bị cho học sinh trở thành những công dân với tư duy phản biện tích cực và tầm nhìn quốc tế.
 • Tốt nghiệp chương trình Ontario, học sinh sẽ được cấp Bằng TN THPT Ontario (OSSD), một trong những bằng TN THPT được đánh giá cao nhất trên thế giới.
Tại sao nên chọn Canada cho hành trình giáo dục?

Chất lượng giáo dục xuất sắc

Canada được công nhận về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Các trường đại học Canada được đánh giá là nằm trong top những trường tốt nhất trên thế giới với danh tiếng, chất lượng học thuật và các chương trình nghiên cứu xuất sắc. Có 2 trường đại học của Canada nằm trong top 40 trường đại học trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2020.

Một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới

Canada 8 năm liên tục nằm trong bảng xếp hạng của Liên Hợp Quốc là một trong những nơi tốt nhất đáng sống trên thế giới. Người dân Canada và cả sinh viên quốc tế được đảm bảo nhiều quyền tự do và tôn trọng. Canada cũng là một đất nước ổn định, yên bình với tỷ lệ tội phạm thấp.

Chi phí giáo dục hợp lý

Canada được biết đến là nơi có học phí bậc đại học thấp nhất trong số các quốc gia sử dụng tiếng Anh bản ngữ. Bạn sẽ luôn có những lựa chọn giáo dục phù hợp với ngân sách của mình.

Tỷ lệ việc làm cao

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada có rất nhiều cơ hội việc làm. Hơn 90% sinh viên Canada có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Người nhập cư được chào đón

Canada rất nỗ lực trong việc thu hút người nhập cư kể từ những năm 1980 để bổ sung lực lượng lao động và tăng trưởng kinh tế. Theo kế hoạch, các giai đoạn nhập cư của Chính phủ Canada cho giai đoạn 2021-2023 do Cơ quan Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) phát hành, Canada đặt mục tiêu chào đón 401.000 cư dân mới vào năm 2021, 411.000 vào năm 2022 và 421.000 vào năm 2023.

(Nguồn: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/notices/supplementary-immigration-levels-2021-2023.html)

Tại HTS học sinh học những ngoại ngữ nào?
 • Tại HTS, tất cả học sinh đều học tập bằng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Học sinh quốc tế có thể chọn học ngoại ngữ là tiếng Việt.
 • Bắt đầu từ năm học 2023-2024, nhà trường dự kiến sẽ mở thêm các lớp tiếng Pháp dành cho học sinh từ lớp 4 trở lên của Chương trình Quốc tế để chuẩn bị cho việc học tập và sinh sống tại Canada.
HTS có chương trình tiếng Anh tăng cường (EAL) không?
Đối với những học sinh có trình độ tiếng Anh chưa đạt điều kiện trong bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào hoặc các học sinh được giáo viên yêu cầu, HTS cung cấp chương trình EAL để phát triển bốn kỹ năng tiếng Anh cốt lõi (nói, nghe, đọc, viết) giúp các em hoàn thành tốt chương trình học. Chương trình EAL có tính phí, bao gồm hai buổi ngoài giờ học và một buổi trên lớp mỗi tuần.
Con tôi có bài tập về nhà không và cần bao nhiêu thời gian để làm bài tập?
Học sinh HTS có thể được giao bài tập về nhà thường xuyên trong tuần dựa theo cấp học, mục tiêu học tập và nội dung học tập trên lớp. Thời gian cho bài tập về nhà hàng tuần có thể dao động từ 2 đến 10 tiếng tùy theo từng cấp học.
Trường Hà Nội Toronto có gì khác biệt so với các trường khác?

Mạng lưới toàn cầu: HTS là một trường thành viên của International Schools Partnership (ISP), tổ chức giáo dục toàn cầu có trụ sở tại Anh Quốc bao gồm gần 60 trường học tại 15 quốc gia trên thế giới. Là thành viên của ISP, HTS được tiếp cận nguồn học liệu và tham gia các sự kiện trên toàn thế giới, được hỗ trợ bởi đội ngũ học thuật toàn cầu của ISP để có tầm nhìn quốc tế cho học sinh.

Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông Ontario (OSSD) nổi tiếng thế giới ngay tại Việt Nam: HTS hợp tác với trường kết nghĩa Lynn-Rose tại Ontario, Canada mang đến chương trình giáo dục Canada đích thực. Tại HTS, học sinh được theo học chương trình Ontario để đạt được Bằng Tốt nghiệp Trung học Ontario (OSSD) danh giá ngay tại Việt Nam. HTS giúp các em có nền tảng học vấn và trình độ ngang hàng với các học sinh tại Canada và Mỹ.

Con đường dẫn tới các trường đại học hàng đầu của Canada và Mỹ: Với chất lượng giảng dạy xuất sắc và các tiêu chuẩn học thuật nghiêm ngặt, bằng OSSD được các trường đại học trên thế giới công nhận, mang lợi thế cạnh tranh tương tự như các văn bằng quốc tế khác (IB, A-levels, AP), đặc biệt tại các trường đại học tại Canada và Mỹ.

Giá trị học thuật & văn hóa Canada: Là trường học mang đến nền Giáo dục Canada đích thực, HTS xây dựng môi trường học tập và cung cấp các tài liệu cần thiết giúp học sinh trải nghiệm giá trị học thuật và văn hoá của Canada. Để làm được điều này, HTS hợp tác với trường Lynn-Rose tại Canada để xây dựng các phương pháp giảng dạy, chương trình học và hoạt động trải nghiệm văn hóa. Học sinh Chương trình Quốc tế vào năm lớp 11 sẽ có cơ hội tham gia chuyến tham quan học tập và trao đổi văn hoá kéo dài 2 tuần tại Ontario, Canada.

Cá nhân hóa kế hoạch học tập: Thông qua việc cung cấp các môn học lấy tín chỉ, tập trung vào thành tích học tập, cùng các mối quan hệ hợp tác chiến lược với các trường đại học và chương trình học tập được cá nhân hóa, HTS tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh lựa chọn được chuyên ngành theo đúng mong muốn. Chúng tôi tự hào khi có thể đồng hành cùng các gia đình đưa ra lộ trình học tập giúp học sinh đạt được mục tiêu của mình.

Đội ngũ học thuật của HTS gồm những ai?
 • Đội ngũ giáo viên của HTS bao gồm các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình và tận tâm với sự nghiệp dạy học. Chúng tôi giúp học sinh xây dựng mục tiêu học tập ý nghĩa, phù hợp với các chương trình giảng dạy tại nhà trường. HTS theo dõi từng bước phát triển của học sinh để đạt được thành công trong tương lai.
 • Đội ngũ lãnh đạo (SLT) của trường bao gồm Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, Trưởng bộ môn và nhân sự chủ chốt của ISP. Chúng tôi phối hợp chặt chẽ để xây dựng các chính sách phù hợp với tầm nhìn, sứ mệnh của tổ chức và phục vụ nhu cầu của học sinh và gia đình. Chúng tôi lựa chọn và tổng hợp các nguồn lực, đưa tầm nhìn của HTS trở thành hiện thực bằng cách hợp tác với các đối tác toàn cầu.
 • Giáo viên nước ngoài là các giáo viên quốc tế, chủ yếu đến từ Canada và Mỹ, được đào tạo giảng dạy Chương trình Ontario chuyên nghiệp và hiệu quả.
 • Giáo viên Việt Nam là những giáo viên xuất sắc với kinh nghiệm giảng dạy phù hợp trong môi trường quốc tế.
Trường có tổ chức các câu lạc bộ nào sau giờ học không?

Để đáp ứng các sở thích và năng khiếu khác nhau của học sinh, HTS có các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa đa dạng như: Câu lạc bộ Thể thao, Câu lạc bộ nghệ thuật, Hợp xướng & Ban nhạc; Bơi lội, Cờ vua, Bóng rổ, Bóng đá, Nghệ thuật & Thủ công… Việc đăng ký tham gia câu lạc bộ là tự nguyện. Một số câu lạc bộ có thể phải trả phí.