Bằng OSSD
Bằng OSSD

Giới thiệu

Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông Ontario (OSSD): Nâng tầm Tương lai với nền Giáo dục Chất lượng Cao

Bằng Ontario

Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông Ontario (OSSD) là một chứng chỉ có giá trị có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả học sinh Việt Nam và học sinh nước ngoài sống tại Việt Nam.

Đối với học sinh Việt Nam, bằng OSSD được công nhận đầu vào cho các trường đại học tại Canada, Mỹ, Anh Quốc, Úc, New Zealand, Singapore, Hồng Kông và các nước khác trên thế giới. Điều này rất có lợi với các học sinh nắm giữ bằng OSSD, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp cận với những ngôi trường hàng đầu trên thế giới. Điều này đặc biệt hữu ích cho học sinh Việt Nam muốn đi du học ở nước ngoài và tăng cơ hội được nhận vào các trường đại học danh tiếng.

 

  • Bằng OSSD cũng có thể mang lại lợi ích cho học sinh nước ngoài sống tại Việt Nam muốn theo học đại học tại Canada hoặc các nước khác. Bằng cách hoàn thành chương trình giáo dục trung học Ontario và đạt được OSSD, các bạn học sinh có thể chứng minh năng lực học thuật của mình và tăng cơ hội được nhận vào các trường đại học hàng đầu. Hơn nữa, OSSD có thể giúp học sinh nước ngoài tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi nộp đơn vào các trường đại học ở các nước khác. Ví dụ, học sinh nắm giữ bằng OSSD sẽ được miễn thi viết bài kiểm tra đầu ra để nhập học vào các trường đại học ở Úc và New Zealand, và nhiều trường đại học nói tiếng Anh khác ở châu Á miễn thi yêu cầu IELTS nếu họ đạt điểm tối thiểu 85% trong môn tiếng Anh ENG4U (Tiếng Anh Khối lớp 12).
  • Một lợi ích khác của việc đạt được bằng tốt nghiệp OSSD là chứng tỏ năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong các trường học tại Canada, học sinh hoàn thành chương trình giáo dục trung học tại Ontario có nền tảng vững chắc về tiếng Anh. Điều này đặc biệt hữu ích cho cả học sinh Việt Nam và học sinh nước ngoài sống tại Việt Nam muốn theo học đại học tại các quốc gia nói tiếng Anh hoặc làm việc trong môi trường quốc tế.

Học sinh được lợi gì khi ứng tuyển vào các trường đại học hằng đầu với BẰNG OSSD?

Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông Ontario (OSSD) được công nhận trên toàn thế giới là yêu cầu để nhập học vào các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, New Zealand, Singapore, Hồng Kông và nhiều nơi khác.

01
icon Canada

Tất cả học sinh, quốc tịch Canada hoặc khác, khi nắm giữ bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông Ontario (OSSD) đều được xem xét bình đẳng cho việc nhập học vào tất cả các trường đại học ở Canada. (Nguồn: https://www.ouac.on.ca/ouac-101/)

02
icon Châu Á

Học sinh hoàn thành chương trình học trung học tại Ontario và nhận bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông Ontario (OSSD) không cần phải tham gia bài kiểm tra đầu vào vào trường đại học ở quốc gia nơi họ đang sinh sống. Các cựu học sinh Ontario có thể nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học ở Hồng Kông, Singapore và các khu vực khác ở châu Á với bằng OSSD của mình. Trên thực tế, nhiều trường đại học nói tiếng Anh ở châu Á miễn thi yêu cầu IELTS nếu học sinh đạt điểm tối thiểu 85% trong môn tiếng Anh ENG4U (Tiếng Anh Khối lớp 12).

03
icon Anh Quốc

Học sinh nắm giữ bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông Ontario (OSSD) không cần tham gia kỳ thi chuẩn bị và kỳ thi A-Level để được nhập học vào các trường đại học tại Vương quốc Anh.

04
icon Úc / New Zealand

Học sinh nắm giữ bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông Ontario (OSSD) không cần phải thi viết bài kiểm tra tốt nghiệp để được nhập học vào các trường đại học ở Úc hoặc New Zealand. Ngoài ra, do tất cả học sinh có OSSD đã vượt qua môn tiếng Anh ENG4U (Tiếng Anh Khối lớp 12), họ không cần phải chứng minh khả năng tiếng Anh qua kết quả IELTS.

05
icon Mỹ

Hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ và Canada có nhiều điểm tương đồng. Học sinih nắm giữ bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông Ontario (OSSD) có tỷ lệ được nhận vào các trường đại học ở Mỹ cao, và trong một số trường hợp, không yêu cầu điểm thi SAT.