[HTS on Press] HOÀ MÌNH VÀO NỀN VĂN HOÁ NGHÌN NĂM CỦA ẤN ĐỘ TẠI TRƯỜNG HÀ NỘI TORONTO TRÊN ĐÀI TRUYỀN HÌNH QUỐC GIA VTV3

26/04/2024 4:09 chiều Hanoi Toronto School

Với sự kiện nhằm thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa Ấn Độ và Việt Nam, đặc biệt dành cho học sinh trong và ngoài trường Hà Nội Toronto đã thu hút sự chú ý của cộng đồng xung quanh. Đài truyền hình quốc gia VTV3 đã tôn vinh sự kiện giao thoa văn hoá sôi động khi những di sản văn hoá đậm màu Ấn Độ gặp gỡ những con người đa dạng và năng động của HTS.

Đến tham gia sự kiện, các bạn học sinh cùng gia đình mình được thưởng thức những hình ảnh của các hoạt động được tổ chức bởi nhà trường cùng sự phối hợp của Đại sứ quán Ấn Độ. Từ những điệu múa truyền thống đến những món ăn bản địa, sự kiện này đã là nơi để các bạn học sinh đắm chìm trong truyền thống, lịch sử và giá trị của đất nước cổ xưa nghìn năm văn hoá khu vực Nam Á.

Tiến sĩ Monica Sharma – Giám đốc Trung tâm Văn hoá tại Đại sứ quán Ấn Độ chia sẻ: “Đối với các trường đại học và các ngôi trường khác tại Việt Nam, đặc biệt là trường Hà Nội Toronto, chúng tôi luôn ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động trao đổi văn hóa. Thông qua những hoạt động trao đổi văn hóa này, chúng ta sẽ hiểu hơn về đất nước của nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong nền giáo dục và giải quyết các vấn đề còn tồn đọng hiện nay.”.

Thông qua chuỗi sự kiện văn hoá này, trường Hà Nội Toronto cũng muốn 1 lần nữa khẳng định cam kết cung cấp cho học sinh những trải nghiệm học tập toàn diện vượt ra khỏi ranh giới khuôn khổ lớp học thông thường. Bằng việc tích cực tổ chức các sự kiện cùng với các đơn vị như Đại sứ quán Ấn Độ, học sinh trong và ngoài HTS không chỉ tích lũy kiến thức về các nền văn hoá khác nhau và mà còn hỗ trợ cộng đồng học sinh Hà Nội nói chung phát triển sự hiểu biết sâu sắc về tính đa dạng và trách nhiệm công dân toàn cầu.

Bên cạnh VTV3, sự kiện cũng được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng như Đài Truyền hình Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC1.