TẠI HTS CHÚNG TA KHÔNG LÃNG QUÊN NHỮNG NHÀ GIÁO không-có-quốc-tịch VIỆT NAM!

07/12/2023 11:26 sáng Hanoi Toronto School

Trong 1 môi trường quốc tế với những bạn Học sinh đến từ 15 quốc gia, việc tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ nhắc nhở Học sinh tri ân những người Giáo viên người Việt. Tại Hanoi Toronto, chúng ta còn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết và sự đa dạng văn hoá quanh mình.

Cô Bùi Thị Minh Nga – Hiệu trưởng Chương trình MOET tại HTS chia sẻ: “Hầu như đối với các bạn Giáo viên nước ngoài, hầu như các bạn không có ngày nhà giáo dành riêng cho họ khi đi dạy nơi xa xứ. Khi được nhắc đến về Ngày Nhà giáo thì họ ngạc nhiên lắm và các bạn ấy nghĩ chỉ có thể lặng lẽ mà mừng ngày của Giáo viên Việt Nam ấy thôi và họ hỏi tôi rằng tại sao lại có ngày đấy ở Việt Nam? Chính vì 1 câu hỏi ấy mà tôi thấy tổ chức ngày lễ này không chỉ giúp lan toả truyền thống của người Việt Nam chúng ta là tôn sư trọng đạo và họ cũng có thể được cảm nhận sự tri ân ấy thì thật tuyệt vời. Hôm nay, trong bữa tiệc tổ chức bởi lòng biết ơn và sự tôn trọng của Học sinh đối với các Thầy các Cô, thể hiện bằng các lời chúc, các bài nhạc, hát, điệu múa, thì Giáo viên HTS đã thực sự xúc động. Sự tri ân nào chỉ đến từ phía phụ huynh, Học sinh, tri ân còn là những lời ghi nhận, cảm kích đến từ bộ phận Ban Giám hiệu của Nhà trường. Có Thầy còn nói với tôi rằng đây là lần đầu tiên lần đầu tiên trong cuộc đời đi làm của Thầy mà Thầy thấy được sự đánh giá cao và sự thấu hiểu của lãnh đạo nhà trường đối với việc làm dù là nhỏ nhất hàng ngày của Thầy. Ban Giám hiệu trường đã chạm được đến trái tim của các Thầy Cô giáo.”.
Tại Hanoi Toronto School, chúng ta hoà nhập toàn cầu, cùng chúc mừng các ngày lễ quốc tế, tôn vinh giá trị dân tộc của mỗi cá nhân và cùng nắm tay đồng hành tiến bước về tương lai!

Nhân ngày Nhà giáo (tại) Việt Nam, HTS xin gửi lời tri ân tới toàn bộ Thầy, Cô, nhân viên đã và đang làm việc trên dải đất hình chữ S này. Mong Thầy Cô khoẻ mạnh, tiếp tục Công tác cống hiến vì nền Giáo dục Việt Nam!