KHÁM PHÁ LĂNG KÍNH KHOA HỌC ĐẦY THÚ VỊ VỚI HỌC SINH LỚP 2GO

23/04/2024 8:17 chiều Hanoi Toronto School

Khám phá khoa học từ những năm đầu đời sẽ mở ra cánh cửa của sự hiểu biết và tò mò về thế giới xung quanh cho các em học sinh. Với mục tiêu này, lớp 2GO đã tham gia lớp khoa học với chủ đề “Sức mạnh của bộ não con người,” một chủ đề vừa thú vị vừa thiết yếu, giúp các em hiểu rõ hơn về chính bản thân mình và cách chúng ta tương tác với thế giới.

Không chỉ là một trò chơi, thí nghiệm với bóng bay còn là hoạt động để học sinh nắm bắt các kiến thức khoa học một cách tự nhiên và thu hút. Thông qua những hoạt động này, học sinh lớp 2GO đã được học về các nguyên lý cơ bản của áp suất không khí và các quy tắc vật lý, cũng như cách xác định trọng lượng tương đối của các vật thể, kể cả bộ não. Những bài học thí nghiệm giúp các em nhìn thấy mối liên hệ giữa lý thuyết và thế giới thực tế, từ đó phát triển kỹ năng quan sát và lập luận khoa học.

Các học sinh được ôn lại kiến thức với mô hình sáng tạo “Trung tâm điều khiển – bộ não của chúng mình” qua việc sử dụng quả bóng bay để tạo mô hình của bộ não. Các em được hướng dẫn vẽ và phân chia các vùng của bộ não, từ đó hiểu được chức năng và vị trí của từng phần trong “bộ nhớ” của mình. Đây không chỉ là bài học về giải phẫu, mà còn là bài học về tầm quan trọng của từng bộ phận não đối với các chức năng sống cơ bản của con người.

Khoa học không chỉ là việc học lý thuyết; nó là cách chúng ta hiểu và tương tác với thế giới. Việc trang bị kiến thức khoa học từ nhỏ giúp trẻ em phát triển tư duy phản biện, sự tò mò và khả năng giải quyết vấn đề, những kỹ năng sẽ hỗ trợ các em trong suốt cuộc đời. Tại Trường Quốc tế Hà Nội Toronto, chúng tôi cam kết cung cấp một môi trường học tập mà ở đó, khoa học là một cuộc phiêu lưu hấp dẫn, thúc đẩy sự tham gia và học hỏi không ngừng của học sinh.

Với mỗi bài học, các Thầy Cô không chỉ dạy kiến thức, mà còn mở rộng chân trời hiểu biết và nâng cao kỹ năng sống cho học sinh, đảm bảo rằng mỗi em không chỉ thành công trong học tập mà còn có thể ứng dụng kiến thức vào cuộc sống thực tiễn.