HTS hướng đến ứng dụng chữ ký số – Chìa khóa chuyển đổi số ngành Giáo dục
HTS hướng đến ứng dụng chữ ký số – Chìa khóa chuyển đổi số ngành Giáo dục

HTS hướng đến ứng dụng chữ ký số – Chìa khóa chuyển đổi số ngành Giáo dục

HTS hướng đến ứng dụng chữ ký số – Chìa khóa chuyển đổi số ngành Giáo dục

30/11/2023 10:48 sáng Hanoi Toronto School

Là một trong ba đơn vị nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi chữ ký số do Sở Giáo dục chỉ đạo, vừa qua, đại diện Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) thuộc Tập đoàn VNPT đã có chuyến ghé thăm và đào tạo cho giáo viên, nhân viên trường Hanoi Toronto School về chuyển đổi chữ ký số trong lĩnh vực giáo dục. 

Trên thực tế, Hanoi Toronto School nhận thấy ngành Giáo dục đang chuyển mình mạnh mẽ vào công cuộc chuyển đổi số, không chỉ trong công tác giảng dạy trên môi trường số mà còn trong việc sử dụng các phần mềm quản trị trong nhiều hoạt động của nhà trường. Đặc biệt, chữ ký số là một công nghệ an ninh điện tử ngày càng phổ biến. Việc ứng dụng chữ ký số trong ngành giáo dục đã mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho việc quản lý thông tin, bảo mật dữ liệu, và tối ưu hóa các quy trình quản lý học tập, hỗ trợ giáo viên và cán bộ giảm bớt gánh nặng giấy tờ, chủ động, linh hoạt hơn trong công việc của mình.  

Anh Nguyễn Anh Tú – Đại diện Ban khách hàng doanh nghiệp Trung tâm kinh doanh VNPT Hà Nội chia sẻ: “Không chỉ trong Giáo dục mà trong tất cả các ngành nghề, khi sử dụng các tài liệu bằng giấy in sẽ gây lãng phí về chi phí và gây tổn hại rất lớn cho môi trường, đặc biệt, khó khăn trong công tác lưu trữ và bảo quản tài liệu. Khi sử dụng chuyển đổi chữ ký số trong hệ thống giáo dục, sẽ tối ưu được ba yếu tố trên, tiến tới một nền giáo dục văn minh hơn. Đặc biệt, bên cạnh những lợi ích cho công tác hành chính, khi có cải tiến trong văn bản tài liệu giáo dục, Phụ huynh tiện trong việc kiểm tra bảng điểm và thông báo thông qua văn bản trực tuyến, quy trình hành chính rút gọn và thuận tiện hơn nhiều.” 

Trong thời gian tới, không chỉ có đơn vị tổ chức cá nhân trong doanh nghiệp mà tất cả các cá nhân sẽ hướng đến có chữ ký số riêng bởi giá thành hiện tại rất phải chăng và chữ ký số đang dần phổ biến. Bộ Y tế đã triển khai chữ ký số đầu tiên từ năm 2020. Trong năm nay chính phủ đưa ra nghị quyết đẩy mạnh trong chuyển đổi số trong giáo dục nên chữ ký số được ban hành ưu tiên. Dịch vụ y tế và dịch vụ giáo dục là hai dịch vụ công thiết yếu và sử dụng chữ ký nhiều nhất của người dân. 

Cô Janny Bùi – Hiệu trưởng sáng lập  chia sẻ: “Đứng trước bối cảnh một giáo viên trong một năm học sẽ phải ký rất nhiều hồ sơ và học bạ, nếu có chuyển đổi số hóa sẽ giúp Giáo viên tiết kiệm phần lớn thời gian. Đặc biệt, chuyển đổi số trong Giáo dục nằm trong kế hoạch của chuyển đổi số quốc gia. Chương trình của HTS là chương trình tích hợp giữa chương trình Việt Nam và chương trình Canada nên việc chuyển đổi số tại HTS đang đi trước so với trường khác và là cấp bách hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, quan ngại về chế độ bảo mật chữ ký số và tài liệu, chúng tôi sẽ lựa chọn một đơn vị tốt nhất, bảo mật mạnh nhất thông tin của nhân viên Nhà trường.”  

Hiện tại, Hanoi Toronto School đang sử dụng ứng dụng số của tổ chức Giáo dục ISP có trụ sở tại Anh Quốc, Nhà trường sẽ gấp rút triển khai chữ ký số từ đầu học kỳ 2 của năm học 2023-2024. 

 

 

Sắp diễn ra