“ĐI MỘT NGÀY ĐÀNG, HỌC MỘT SÀNG KHÔN”

04/04/2024 8:00 chiều Hanoi Toronto School

Tiếp nối những chuyến đi học bên ngoài trường học, cánh cổng của 1 thế giới dành riêng cho trẻ em được mở ra, nơi đó là 1 thế giới rộng lớn, được gây dựng nên bởi sự tò mò về thế giới của người lớn và những cảm xúc hào hứng, hồi hộp khi được 1 ngày ‘đóng vai là người lớn’ trong đó.

Đến với Kidzania, đây không chỉ là một chuyến dã ngoại giải trí thông thường cho các em học sinh lớp 1GI và 2GI, đây là còn cơ hội để các HTSers được ‘tận tay’ hiểu về cấu trúc và các nghề nghiệp đa dạng trong xã hội hiện tại.

Những trải nghiệm bên ngoài trường học như thế này không chỉ giúp các em hiểu hơn về cuộc sống xung quanh mình, mà còn tạo dựng niềm tin trong việc khám phá và phát triển các thế mạnh cá nhân dựa trên những tiếp xúc với các ngành nghề từ độ tuổi nhỏ. Từ việc khoác áo bác sĩ, cảnh sát, nhà báo cho đến việc làm thợ may hay nhà sản xuất phim, các HTSers được tự do lựa chọn và tham gia vào các hoạt động theo chính sở thích và điểm mạnh của mình.

Bên cạnh đó, chuyến đi cũng tạo điều kiện để các em thử sức trong những vị trí yêu cầu các kỹ năng xã hội như kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, giao tiếp, … Tinh thần đồng đội và trách nhiệm đối với cộng đồng xung quanh luôn là điều được ưu tiên hàng đầu, thông qua đó, các em nhận thức sâu sắc hơn về giá trị của việc hoà mình và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.