BỨC THƯ TRI ÂN GỬI THẦY CÔ GIÁO TỪ HIỆU TRƯỞNG SÁNG LẬP HANOI TORONTO SCHOOL

07/12/2023 1:47 chiều Hanoi Toronto School

Hôm nay HTS long trọng tổ chức kỷ niệm ngày dành riêng cho những người làm Thầy, những người đang mang trọng trách truyền thụ kiến thức tới cho các thế hệ Học sinh; để rồi sau này chúng ta có quyền tự hào được làm Nghề cao quý nhất trong các Nghề cao quý!

Ngày này cũng là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày Công tác và học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua. Từ khi nhận nhiệm vụ là người đi gieo tri thức, các Thầy Cô giáo đã xác định bổn phận và trách nhiệm cao cả của những người làm giáo dục là dạy cho các em Học sinh trở thành những con người sống tử tế; tạo ra những đứa trẻ biết yêu thương, biết có khát vọng vươn lên từ những khó khăn, biết làm chủ bản thân và biết sống có nghĩa tình với những người thân yêu của mình và với cộng đồng xã hội.

Chúng ta tự hào về nghề, muốn truyền trao kiến thức tới các thế hệ trẻ. Các Thầy Cô xứng đáng được tôn vinh, được kính trọng, được đón nhận tình yêu thương của các em Học sinh và các bậc phụ huynh. Chỉ có trái tim nhân hậu của các Thầy Cô mới cảm hoá được những lỗi lầm non nớt của trẻ; Các Thầy Cô đã cho chúng tôi hiểu hơn về tình yêu thương, sự bao dung, tinh thần trách nhiệm, sự hy sinh lớn lao cho các con Học sinh. Từ những lời giảng cặn kẽ trên lớp, đến những uốn nắn lớn nhỏ; từ những bao dung độ lượng trước những hành vi chưa đúng của Học sinh đến việc kiên quyết xử lí để có được một môi trường học tập trong sạch. Chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong cháy bỏng của các Thầy Cô khi đứng trên bục giảng cũng là ước mong của toàn xã hội. Đó là chúng ta dành điều kiện tốt nhất về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt nhất về các mặt kiến thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh và kỹ năng sống để trở thành những con người có ích cho xã hội.

Tôi xin được biết ơn sự tận tâm, tận lực hỗ trợ của các anh chị em nhân viên nhà trường đã không quản ngại nhà xa, gió mưa, nắng gắt luôn có mặt sớm nhất cũng như ra về muộn nhất ở trường để có được những hỗ trợ kịp thời cho tất cả Học sinh và các Thầy Cô giáo với những tiết học hiệu quả nhất.

Cô cảm ơn những lời chúc tốt đẹp nhất, những giọng ca ngọt ngào đáng yêu nhất của tất cả các con Học sinh HTS đã gửi tới các Thầy Cô trong những ngày qua. Mong muốn tất cả thầy Cô hãy đem hết sức lực trí tuệ tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho HTS thân yêu của chúng ta.

Xin chúc tất cả chúng ta, trong ngày lễ trọng đại này một sức khỏe dồi dào, một tình yêu nghề mãnh liệt với nghề để cùng nhau hoàn thành sứ mạng vinh quang:

Trồng người cho muôn đời sau!