KHI LỚP HỌC KHÔNG CHỈ CÓ BÀN GHẾ MÀ CÒN LÀ VƯỜN HOA

21/03/2024 8:00 chiều Hanoi Toronto School

Khi các “bé út ít” của trường Hà Nội Toronto đi học, ngôi trường là cả một vùng đất rộng lớn để các em khám phá, nhưng bạn có muốn biết công thức học âm vần “độc nhất vô nhị” của các em là gì không?

Nguyên liệu:
2 cô giáo
1 lớp học
2 hàng dọc xếp hàng cả lớp
1 (vài) cái nắm tay nhau thật chặt!

Công thức học:
Bước 1: Các bé út tự mình đi giầy, xếp hàng theo hướng dẫn của cô giáo.
Bước 2: Từng hàng nối đuôi nhau đi lên vườn hoa tầng 4 của trường.
Bước 3: Các bạn tự mình “đuổi bắt” các vật có âm vần được học trong buổi học hôm nay, ví dụ như âm “a”-“ă” như “hoa, nắng, lá, da, trắng, vàng, củ su hào, rau cải, mặt trời, mắt, …”.
Bước 4: Các bạn trao đổi với nhau những vật mình tìm được để danh sách vật của mỗi bạn ngày càng nhiều hơn.
Bước 5: Cô giáo ra hiệu lệnh xếp hàng và các bạn đã làm theo thật nhanh!
Bước 6: Chúng ta cùng nhau vận động theo bài hát “Trời nắng, trời mưa”, vừa luyện âm vừa hoạt động cơ thể.
Bước cuối: Mỗi bạn kể lại hôm nay mình đã tìm được những âm được học trong vật nào, sau khi hoàn thành nhiệm vụ khám phá của buổi học hôm nay, các bạn lại cùng xếp hàng vừa đi về “vương quốc” của mình vừa hát bài hát mình được học.

Bản “công thức” độc quyền này được cô Hà Vũ và cô Cúc Bùi vận dụng linh hoạt trong các giờ học Tiếng Việt. Trước giờ, chúng ta cứ nghĩ rằng học đánh vần khó lắm cơ, vậy mà, trong lớp các “bé út” sao lại vui đến thế!